Bàn điều chỉnh độ cao - Ưu điểm vượt trội cho sức khỏe văn phòng


Mặc dù mới chỉ được ra mắt trong vài năm gần đây, nhưng bàn bàn làm việc điều chỉnh độ cao đã trở nên rất phổ biến tại các văn phòng làm việc và các hộ gia đình. Những ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm này dưới đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn tại sao loại sản phẩm này lại được ưa chuộng đến vậy. Cùng D'ERGO tìm hiểu ngay nhé:


Ưu điểm vượt trội của bàn điều chỉnh độ cao


Bàn làm việc di động giúp mọi người trở nên linh hoạt hơn: 


Thay vì chỉ tương tác với nhau thông qua điện thoại, chat… thì việc sử dụng các loại bàn đứng di động cho phép người sử dụng dễ dàng di chuyển, trao đổi và làm việc trực tiếp với các đồng nghiệp của mình. 

 

 

 

Bàn điều chỉnh độ cao giúp hỗ trợ lưu thông mạch máu


Trong quá trình làm việc đứng, máu sẽ dễ dàng luân chuyển từ đầu đến chân và ngược lại. Điều này giúp hạn chế việc tê cứng chân khi ngồi quá lâu; đồng thời, giúp máu được truyền lên não nhanh hơn, hiệu quả hơn. Qua đó, khả năng làm việc của mọi người cũng cho thấy hiệu quả cao hơn so với việc chỉ ngồi cố định một chỗ.


Bàn làm việc đứng giúp cải thiện nhiều vấn đề về sức khỏe


Dựa trên các nghiên cứu khoa học cho thấy, làm việc đứng sẽ hạn chế mắc các bệnh: tim mạch, béo phì, giãn tĩnh mạch, đau mỏi vai gáy, thoái hoá đốt sống cổ… Bởi lẽ, khi mỗi người dành thời gian quá lâu để ngồi làm việc, xương sống phải chịu áp lực rất lớn để nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Đồng thời, việc ít di chuyển, hoạt động sẽ làm cho cơ thể tiêu tốn ít năng lượng hơn. Điều này sẽ khiến cho các cơ quan, bộ phận trong cơ thể ít vận động, gây ra nhiều bệnh: tim mạch, xương khớp. 


Lưu ý khi sử dụng bàn điều chỉnh độ cao


Để sử dụng bàn tăng chỉnh chiều cao đạt hiệu quả tốt nhất, người sử dụng cần lưu ý một số vấn đề sau: 


Linh hoạt thay đổi tư thế


Việc linh hoạt thay đổi từ ngồi sang đứng sẽ giúp cho cơ thể được vận động, khí huyết được lưu thông. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng thời gian đứng hoặc ngồi quá lâu, bởi sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến các bộ phận trên cơ thể. 
Ngoài ra, việc thay đổi liên tục giữa trạng thái đứng và trạng thái ngồi sẽ giúp tâm trạng sẽ trở nên phấn chấn hơn. Giúp hiệu quả công việc tăng cao hơn. 

 

 

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm bàn điều chỉnh độ cao tự động, cài đặt chế độ nâng/ hạ theo thời gian được thiết lập sẵn. Việc này giúp cho người dùng tiết kiệm được thời gian, chủ động trong việc điều chỉnh tư thế.
Sắp xếp không gian đặt bàn


Cấu tạo bàn điều chỉnh độ cao cũng không khác quá nhiều so với mẫu bàn làm việc truyền thống. Chính vì vậy, diện tích để sắp xếp bàn vào trong văn phòng làm việc không phải là quá khó khăn. 

 

Tuy nhiên, để có thể điều chỉnh độ cao linh hoạt theo nhu cầu thì các khu vực làm việc xung quanh nên được thông thoáng, không có chướng ngại vật. Bên cạnh đó, các mẫu bàn làm việc di động cũng có thể di chuyển đến các vị trí khác nhau. Bởi vậy, phòng làm việc nên bài trí lối đi rộng rãi, để nhân viên có thể dễ dàng di chuyển bàn làm việc linh hoạt. 
Lựa chọn chiều cao thích hợp

 

 

 


Đối với công việc văn phòng hiện đại, máy tính là một trong những thiết bị không thể thiếu. Việc điều chỉnh độ cao của bàn như thế nào để đặt máy tính phù hợp với tầm mắt cũng là điều mà người sử dụng cần quan tâm để tránh ảnh hưởng đến thị giác. 


Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, máy tính nên đặt cách mắt 50cm và màn hình thấp hơn tầm mắt một chút. Ngoài ra, khuỷu tay nên đặt vuông góc với mặt bàn sẽ giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái và đảm bảo sức khỏe nhất.
Với những thông tin trên, phần nào đã giải đáp được thắc mắc của mọi người về xu hướng sử dụng của loại bàn điều chỉnh độ cao trên thị trường hiện nay. Những ưu điểm vượt trội này, chắc chắn rằng trong tương lai bàn di động có thể sẽ thay thế hoàn toàn được mẫu bàn làm việc truyền thống.