Cách khắc phục các lỗi thường gặp của ghế xoay văn phòng

 

Ghế xoay văn phòng là nội thất không thể thiếu trong các không gian văn phòng. Nhưng nếu không được bảo quản đúng cách, sau thời gian sử dụng sẽ xuất hiện những lỗi cơ bản khiến người sử dụng cảm thấy rất khó chịu. Vậy ghế làm việc văn phòng hỏng phải làm sao? Với bài viết dưới đây, D’ERGO sẽ chia sẻ cho các bạn về những lỗi thường gặp của ghế xoay văn phòng và cách khắc phục

 

 

1. Lỗi tụt ben khiến ghế xoay văn phòng hỏng chức năng điều chỉnh chiều cao 

Ghế xoay văn phòng dễ gặp những hỏng hóc nhưng bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục.

 

Ghế xoay văn phòng được thiết kế nổi bật với chức năng nâng hạ chiều cao, người sử dụng có thể linh hoạt thay đổi độ cao của ghế cho phù hợp với người dùng nhất. Tính năng này hoạt động nhờ Piston khí nén (trụ giữa chân ghế). Nhưng khi sử dụng ghế xoay văn phòng trong thời gian dài và điều chỉnh quá nhiều nên phần Piston này dễ bị hỏng gây khó khăn cho việc nâng hạ hoặc tự động tụt trở về vị trí thấp nhất. 

 

Điều chỉnh chiều cao phù hợp với người sử dụng là một trong những chức năng nổi bật của ghế xoay văn phòng.

 

Cách khắc phục:

 

Trường hợp ghế khó khăn trong việc nâng lên hạ xuống thì cách tốt nhất là bạn nên vệ sinh piston khí nén thường xuyên, tra dầu cho piston khí nén để tránh bụi bẩn bám vào gây kẹt khí nén.


Trường hợp Piston tự hạ độ cao khi ngồi, hay không thể tăng chiều cao ghế là do piston đã hỏng Ben. Trong trường hợp này chúng ta không thể tự khắc phục, bạn nên tháo rời piston và tới các đại lý văn phòng để đặt mua một Piston thay thế tương tự.

 

2. Lỗi bánh ghế xoay văn phòng không di chuyển 


 
Bánh xe ghế xoay văn phòng khi phải chịu trọng lượng cực lớn hoặc vô tình bị va đập mạnh thường dẫn đến tình trạng bị kẹt hoặc vỡ. Đây là nguyên nhân gây ra tình trạng ghế không di chuyển được.
 
Cách khắc phục:
 
Trường hợp bánh xe bị kẹt thì bạn chỉ cần tra dầu vào bánh, chỉnh lại trục ghế là ghế xoay văn phòng có thể di chuyển linh hoạt trở lại.
Trường hợp bánh xe bị vỡ thì bạn nên tới cửa hàng phụ kiện nội thất văn phòng hoặc search từ khóa “ghế làm việc văn phòng Hà Nội”, “ghế xoay văn phòng Hà Nội”,... để tìm mua bánh xe mới tại các store. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán ghế làm việc văn phòng giá rẻ nên việc mua bộ phận bánh xe sẽ không tốn quá nhiều chi phí của bạn. Và chỉ cần bạn khéo léo và tinh ý một chút thì việc tháo và lắp phụ kiện sẽ chỉ mất một thời gian ngắn.

 

Bánh xe ghế xoay văn phòng khi sử dụng lâu ngày thường bị kẹt gây ra lỗi ghế không di chuyển được.
 
 

 3. Lỗighế xoay văn phòng phát ra tiếng kêu khi sử dụng 

 


Ghế xoay văn phòng quá mới hay quá cũ thường phát ra tiếng kêu khi sử dụng.

 


 Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất của ghế xoay văn phòng, không chỉ dòng ghế đã sử dụng lâu mà ghế mới cũng có thể gặp phải tình trạng này. 
 
Cách khắc phục:
 
Tình trạng phát ra tiếng kêu thường hay xuất hiện khi ghế đó quá mới, hệ thống bi lăn chưa nhanh nhạy và độ kết dính còn chặt chẽ. Sau một thời gian sử dụng, mọi sự kết dính giãn dần và bạn sẽ không còn nghe thấy âm thanh từ ghế nữa.
Tình trạng phát ra tiếng kêu với ghế đã qua sử dụng một thời gian, bạn có thể khắc phục bằng cách vệ sinh, tra dầu vào các khớp nối, vặn lại các ốc vít. 
 
Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có cho mình được những cách giải quyết tốt nhất khi ghế xoay văn phòng gặp lỗi. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả sử dụng ghế tốt nhất, bạn nên đưa ghế đi bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên và nhờ tới sự giúp đỡ của các thợ sửa chuyên nghiệp khi cần để được hỗ trợ tốt nhất.


 
D'ERGO chuyên cung cấp ghế xoay văn phòng cao cấp, chất lượng tốt, độ bền cao. Liên hệ với D'ERGO để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:

 

🌐Hotline: 08.9999.1600 - 08.9999.1800
🌐Địa chỉ:
19A Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
180 Trường Sa, P1, Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh