Kích thước ghế ngồi học cho bé như thế nào mới sẽ đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế

 

 

Một chiếc ghế ngồi học cho bé có kích thước tiêu chuẩn là tạo ra cảm giác thoải mái và hạn chế các nguyên nhân dẫn đến : Gù lưng, cong vẹo xương sống, cận thị,… Thế nhưng, thực tế không phải phụ huynh nào cũng có hiểu rõ thế nào là  kích thước ghế học sinh đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế. Vì thế, bài viết dưới đây của  D’ERGO  sẽ chia sẻ thông tin với quý bạn đọc.


Tiêu chuẩn kích thước của ghế ngồi học cho bé


Về chiều cao ghế


Kích thước ghế ngồi học cho bé sẽ được tính bằng khoảng cách thẳng đứng từ mép trên cạnh trước mặt ghế tới mặt đất. Chiều cao ghế phù hợp là đo từ bàn chân bé lên đến mặt ghế ngồi, với tư thế sao cho 2 chân bé chạm đất 1 góc 90 độ. Chiều cao của ghế thông minh tại D’ERGO không những đạt chuẩn về chất lượng mà còn có thể nâng hạ chiều cao theo độ tuổi của các bé. Chiều cao của ghế này phải được điều chỉnh phù hợp theo độ tuổi cụ thể, đảm bảo một số yêu cầu dưới đây:


Trường hợp ngồi ghế mà chân không chạm đất làm chân không cố định, bé sẽ có cảm lơ là không tập trung việc học. Đồng thời, tình trạng này có thể gây áp lực tới tĩnh mạch dưới mông và đùi, khiến khí huyết lưu thông kém, tê bì chân tay
Nếu chiều cao ghế ngồi học  thấp sẽ khiến cho mạch máu đi qua khó khăn hơn. 


Cẳng chân và đùi của bé sẽ tạo thành một góc nhọn, điều này gây ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu và gây căng mỏi cơ.

 

 


Về chiều rộng ghế

 

Chiều rộng của ghế thường là yếu tố mà các bậc phụ huynh ít chú ý đến. Nhưng nó đóng vai trò quan trọng để việc bé ngồi học có cảm thấy thoải mái hay không. Chiều rộng ghế sẽ được xác định bằng chiều rộng mông của bé cộng thêm 3 đến 4cm. Ba mẹ không nên mua ghế có kích thước chiều rộng quá hẹp dẫn tới việc bé bị gò bó khi ngồi. Ghế nên rộng thoải mái mặt ghế sẽ ôm theo đường cong mông của bé khi ngồi.

 

 


 
Về chiều sâu ghế

 

Chiều sâu của ghế sẽ được tính từ mép mặt ngồi đến mặt tựa lưng. Chiều sâu của ghế phải phù hợp với cơ thể của trẻ. Khi trẻ ngồi, phần tựa lưng sẽ áp sát vào lưng của bé, điều này giúp tựa lưng ôm theo đường cong sinh lý của trẻ và hỗ trợ nâng đỡ phần cột sống. Ba mẹ nên chọn những chiếc ghế có thể điều chỉnh phần tựa lưng để có thể phù hợp hoàn toàn với cơ thể của trẻ.

 

 

 

 


Khoảng cách từ bàn tới tựa lưng ghế

 

 

 


Khoảng cách từ tựa lưng ghế tới bàn sẽ phải nhiều hơn khoảng cách bề dày từ phía trước tới sau lồng ngực, và thêm 5cm. Trong trường hợp khoảng cách này quá lớn sẽ gây khó khăn buộc bé phải ưỡn người về trước khi học bài. Ngược lại, trường hợp cự ly này quá nhỏ, sẽ gây chật chội, gò bó , cản trở hô hấp, tuần hoàn, khả năng học tập của bé bị giảm sút.

 

Nên lựa chọn ghế ngồi học cho bé ở địa điểm nào ?

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp ghế thông minh, ghế chống gù lưng cho bé. Vì thế , việc tìm được địa chỉ mua hàng chất lượng không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần phải sáng suốt lựa chọn những cơ sở có uy tín, có thương hiệu để gửi gắm niềm tin. 


D’ERGO  là nhà phân phối ghế chống gù lưng cho bé uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam, với 2 thương hiệu Hanover và iSmart nổi tiếng thế giới.

 

 

 

 

 

XEM THÊM : NHỮNG MẪU GHẾ CHỐNG GÙ ĐƯỢC NHIỀU PHỤ HUYNH LỰA CHỌN TẠI D’ERGO

 

 

D’ERGO  hiện đã có 4 showroom lớn ở Hà Nội, Sài Gòn, Thanh Hóa, Nghệ An . Với đa dạng, phong phú  mẫu mã và kiểu dáng giúp phụ huynh có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm ưng ý. Mục tiêu của chúng tôi là đem lại những sản phẩm bàn ghế học tập tốt nhất cho thế hệ trẻ Việt Nam.

 

Sẽ còn rất nhiều các câu hỏi và thắc mắc mà trong nội dung hạn hữu của bài viết không thể giải đáp hết được. Các quý phụ huynh có thể liên hệ cho chúng tôi đến:


Hotline : 08.9999.1600 - 08.9999.1800 để các tư vấn viên có thể hỗ trợ tận tình nhất.


Hoặc đến trực tiếp showroom của chúng tôi để có cảm nhận chân thật nhất về sản phẩm.